Thiết kế đồ hoạ là gì?

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ?

Nếu bạn đang đọc bài viết này của chúng tôi thì tôi tin rằng 65% trong con người bạn có khiếu thẫm mỹ và đang bắt đầu tìm hiểu và đi vào con đường đồ họa. Ai cũng vậy, bất kể ngành nghề nào cũng thế nếu muốn đi xa hơn thì bạn cần phải hiểu được nguồn gốc, khái niệm về cái bạn đang theo đuổi.

Hiện nay đang có 2 khái niệm về ngành thiết kế đồ họa mà chúng ta cần được biết chúng tôi tóm gọn lại bên dưới

1/Thiết kế đồ họa là cụm từ để chỉ một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Trong đó danh từ “đồ họa” để chỉ những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng (đa chất liệu), và động từ “thiết kế” bao hàm ý nghĩa kiến thiết, sáng tạo ra cái gì đó mới. Vậy “thiết kế đồ họa” là kiến tạo, sáng tạo ra một hình ảnh, một tác phẩm lên một bề mặt chất liệu nào đó, mang ý nghĩa nghệ thuật nhằm mục đích trang trí, làm đẹp, phục vụ nhu cầu con người”. (Theo wikipedia)

Hay một định nghĩa khác

2/ Thiết kế đồ họa là quá trình chọn lựa và tổ chức từ ngữ, hình ảnh và thông điệp sang một loại hình nhằm truyền thông và tác động tới người xem (khách hàng)”. (Theo idesign)

CÁC LĨNH VỰC CHUYÊN NGÀNH TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Với xu thế ngày càng phát triển về mọi mặt và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, tất cả các doanh nghiệp luôn chú trọng đầu tư cho việc quảng cáo và mở rộng thương hiệu của công ty mình. Vì thế các sản phẩm như thiết kế in ấn, quảng cáo TVC, hệ thống nhận dạng thương hiệu và Website,… luôn được chú trọng. Từ nguyên nhân “cầu cao hơn cung” nên tạo áp lực thúc đẩy và phát triển ngành đồ họa đa truyền thông luôn duy trì và không ngừng gia tăng. Cũng dễ hiểu rằng tại sao nhu cầu học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực này luôn có sức hút mạnh mẽ.

1/ Thông dụng nhất vẫn là Thiết kế đồ họa 2D 

Thiết kế đồ họa 2D là lĩnh vực góp phần chính tạo nên những sản phẩm thân thuộc, gần gũi với chúng ta như ấn phẩm quảng cáo: Poster, tờ rơi,..hay những bộ nhận dạng thương hiệu: Logo, bao bì, đồng phục nhân viên,…Hoặc đó có thể là thiết kế sách, báo, tạp chí.

hoc thiet ke web

Thiết kế Name Card

hoc thiet ke do hoa

Thiết kế tạp chí

Đây là những sản phẩm được thiết kế từ các phần mềm đồ họa chuyên dụng như: Photoshop, Illustrator, Corel Draw hay Indesign mà bất cứ công ty nào cũng cần dùng đến để hỗ trợ truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa 2D luôn không ngừng gia tăng, chiếm số lượng lớn nhất trong mảng đồ họa đa truyền thông.
Không chỉ vậy, những kiến thức của lĩnh vực này còn phục vụ cuộc sống của mỗi người, đơn giản như chỉnh sửa ảnh chụp, hay thiết kế thiệp tặng bạn bè, người thân,…

hoc lap trinh web


Chỉnh sửa ảnh

hoc do hoa quang cao

Làm Album ảnh

Nhu cầu thiết kế đồ hoạ 2D đang không ngừng tăng cao, hãy đến với các khoá học Thiết kế đồ hoạ 2D tại Đào Tạo Tin Học KEY để trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D thực thụ.

2/ Nhịp thở hiện đại – Thiết kế Website

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, con người có thói quen trao đổi, mua sắm và giao dịch Online nhiều hơn. Hàng ngày, việc lướt web trên máy tính, điện thoại hay ngay cả với chiếc TV đã trở thành hành động không thể thiếu của mỗi người.

hoc php

Mua sắm Online, học Online đang dần trở thành thói quen.

Do đó, website bán hàng, forum, website học trực tuyến,.. ngày càng “nở rộ”. Hơn nữa, website luôn được đánh giá là bộ mặt của công ty, là cổng thông tin chính thức nối kết giữa công ty với khách hàng, đối tác. Vì lý do trên, dịch vụ Thiết kế web luôn “ăn nên làm ra” kéo theo đó là sự săn đón nguồn nhân lực cho những công ty cung cấp dịch vụ này.

hoc html css

Layout web

Nếu bạn đam mê và có hứng thú với công nghệ làm web, các kỹ thuật thiết kế một hệ thống website chuyên nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc dự định nghề nghiệp trong tương lai, hãy tham gia cùng Đào Tạo Tin Học KEY tại các lớp Thiết kế và Lập trình Web.

3/ Sinh động & trực quan – 3D quảng cáo và xử lý phim – Đồ họa 3D
3D quảng cáo và xử lý phim là lĩnh vực luôn tạo ra những sản phẩm sinh động và thu hút người xem với những chuyển động, âm thanh, phối màu, ánh sáng…của các nhân vật, đối tượng.

hoc photoshop

3D quảng cáo

Những đoạn Video giới thiệu, Clip ca nhạc, phim ảnh,…góp phần làm cho cuộc sống con người trở nên thú vị hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, những sản phẩm này đóng một vai trò không hề nhỏ đối với nền công nghiệp nước nhà. Nhờ những Clip quảng cáo, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được giới thiệu đến khách hàng một cách trực quan hơn, thu hút hơn và mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

4/ “Làm chủ” mọi công trình – 3D Nội thất, Kiến trúc – Xây dựng


hoc thiet ke chinh sua anh

Nội thất – kiến trúc

Đúng như tên gọi của mình, chuyên ngành 3D Nội thất và Kiến trúc – Xây dựng cùng với những công cụ thiết kế đã tạo nên biết bao công trình từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Đó có thể là một chiếc cầu nhỏ ở thôn xóm, một ngôi nhà hay thậm chí là những tòa nhà cao chọc trời, đường hầm xuyên biển, … đều là sản phẩm của lĩnh vực này. Hiện nay, rất đông bạn trẻ chọn chuyên ngành học là “Thiết kế 3D Nội thất” để có cơ hội tự tay dựng nên những công trình và “tô vẽ” cho những công trình ấy.

Đào Tạo Tin Học KEY khai giảng thường xuyên các khoá học chuyên ngành Hoạ Viên Kiến trúc - Cơ khí - Xây dựng:

Tổng kết: như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu được thiết kế đồ họa là gì và từ đó bạn cũng có thể giải thích được lý do tại sao ngành thiết kế đồ họa lại ngày càng phát triển. Song song với nó là các lĩnh vực đi kèm như thiết kế 2D, đồ họa 3D hay thiết kế website…
Chúng tôi tin rằng nếu bạn có đam mê và một chút năng khiếu, dĩ nhiên sự cần mẫn là điều bắt buộc để có thể tự học thiết kế đồ họa với các chương trình và bài học hoàn toàn miễn phí đi từ cấp độ dễ đến khó sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng và rèn luyện con mắt đồ họa của bạn tốt hơn.

Đào Tạo Tin Học KEY chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

messenger
Trở lên đầu trang