Chương trình điều khiển máy tính từ xa miễn phí

Có rất nhiều chương trình miễn phí hỗ trợ bạn truy cập vào một máy tính từ xa mà không nhất thiết phải ngồi bên cạnh nó. Bạn có thể sử dụng tiện ích này khi bạn để quên tài liệu ở nhà, muốn kiểm tra 1 tập tin hay chỉ đơn giản là quên chưa tắt máy tính khi ra ngoài..

Có hàng tá chương trình để bạn chọn lựa, trong đó phổ biến nhất phải kể đến LogMeIn nhưng đáng tiếc nó lại là 1 ứng dụng có trả phí. Nhưng bạn đừng lo bởi còn có đến 6 lựa chọn miễn phí khác thay thế hỗ trợ bạn truy cập vào máy tính từ xa mọi lúc mọi nơi.

Teamviewer

Teamviewer có đầy đủ những tính năng mà người dùng mong muốn ở 1 ứng dụng truy cập từ xa. Với phiên bản miễn phí dùng cho mục đích phi thương mại này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát máy tính kháctruy cập vào các tập tin của nó và thậm chí có thể chat, nghe audio từ chính máy tính đó

Bên cạnh hiệu suất làm việc ổn định, ưu điểm lớn nhất của Teamviewer đó là nó tương thích với nhiều nền tảng khác nhau: từ PC, điện thoại di động đến máy tính bảng.

chuong trinh dieu khien may tinh tu xa

Weezo

Weezo là cái tên khá “quái dị” của một phần mềm truy cập từ xa miễn phí. Sau khi cài đặt máy khách (client) Windows, bạn có thể truy cập vào thư mục cũng như kiểm soát con  chuột (của máy tính khác) thông qua trang web Weezo của người dùng. Hầu hết các hoạt  động đều diễn ra ở trang web này nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì chương trình gì hay  phải nhớ IP, số phiên.

Download Weezo: Tại đây

chuong trinh dieu khien may tinh tu xa

AMMYY Admin

Chỉ với dung lượng vỏn vẹn 400 KB, chương trình nhỏ gọn tuyệt vời này không cần phải cài đặt mà có thể được dùng như 1 máy khách lẫn máy chủ. Chương trình sẽ hoạt động và tiến hành kết nối trong vòng chưa đầy 2 phút.

AMMYY Admin đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn muốn trợ giúp bạn mình sửa chửa ván đề máy tính của họ. Bạn chỉ cần đưa link cho người bạn đó và họ gửi lại bạn địa chỉ ID là bạn hoàn toàn có thể truy cập vào máy tính của họ một cách dễ dàng. Ngòai ra, bạn còn có thể cài đặt ứng dụng này như 1 dịch vụ tự động lên máy tính của mình.

Download AMMYY Admin for Windows: tại đây

RealVNC

RealVNC là 1 máy khách đồng thời là máy chủ được hãng VNC phát triển. Cũng giống như Teamviewer, nó có các phiên bản cho hầu hết mọi nền tảng và hệ điều hành mobile nhưng so với phiên bản trả phí thì bản miễn phí này có những tính năng bị hạn chế đáng kể

Trong phần mềm miễn phí của RealVNC chỉ cho phép bạn kiểm soát máy tính từ xa còn các tính năng về file khác chỉ được hỗ trợ ở bản trả phí.

Download RealVNC for WindowsMacAndroid, and iOS

chuong trinh dieu khien may tinh tu xa

Chrome Remote Desktop

Đây thực ra là một dạng mở rộng của Google Chrome cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những máy tính khác mà không cần phải ngồi “kè kè” bên cạnh chúng. Ứng dụng này của Google phải được cài đặt lên cả 2 máy tính mới có thể trao đổi các mã phiên (session code)

Chrome Remote Desktop rất thích hợp khi bạn muốn giúp đỡ bạn bè của mình, nhưng nó cũng cho phép bạn truy cập trong thời gian dài.

Download Chrome Remote Desktop for Windows

Windows Remote Desktop Connection

Đây là một ứng dụng truy cập từ xa được tương thích ngay trên chính hệ điều hành Windows, do đó với Windows Remote Desktop Connection, bạn không cần phải tải thêm bất kì một chương trình bổ sung nào.

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt nó thông qua Control Panel > System and Maintenance > Remote settings.

chuong trinh dieu khien may tinh tu xa

LogMeIn bản Free

Như bạn thấy đấy, có một số app chuyên vào việc giúp đỡ người khác, một số thì lại hỗ trợ trong việc truy cập và kiểm soát máy tính khi bạn xa nhà. Nhưng để thỏa mãn tất cả các nhu cầu trên thì ứng dụng miễn phí của LogMeIn là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đào Tạo TIN HỌC KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Bạn có thể tham khảo các khóa học sửa chữa máy tính  tại Tin Học KEY ở đây

Đào Tạo TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ - Tân Phú – TPHCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang