Học thiết kế Web cần những gì?

Website là sự kết hợp giữa nghệ thuật thiết kế và tư duy lập trình. Vậy học thiết kế web cần những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nếu bạn không muốn tốn nhiêu thời gian bạn nên tham khảo bài viết học thiết kế web như thế nào, Để rõ hơn, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cái cần phải học để lập trình được một website. Đó là sự kết hợp nghệ thuật thiết kế và tư duy lập trình.

Để mình nói sơ qua quy trình một website nhé. Đầu tiên sẽ là thiết kế trên photoshop giao diện website, sao đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây giờ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Bạn đã hình dung được các kĩ năng cần phải học chưa? Thường để làm website thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và lập trình. Nếu chỉ lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Khâu thiết kế sẽ không bàn chi tiết ở đây. Chúng ta đến với bước đầu tiên trong khâu lập trình.

hoc thiet ke web can nhung gi

Chuyển thiết kế thành mã HTML và CSS

Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web trên photoshop. Bạn cần học ngôn ngữ HTML để viết bố cục cấu trúc website. Nó đại khái như thế này

 
       Hello World !


Html chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó như bộ khung xương. Bạn sẽ dùng ngôn ngữ CSS để bọc da vào cho nó, CSS giúp trình bày tài liệu web được đẹp hơn, màu sắc, font chữ, bố cục, canh lề, ... đều làm bằng CSS.

Các hiệu ứng trên website, chuyển động, bay nhảy, xử lý dữ liệu bạn cần học thêm ngôn ngữ JavaScript.

Xong công đoạn này chúng ta được một website tĩnh, bởi vì bạn chả đăng và cập nhật mới nội dung cho nó, nó không có trang quản trị.

Chúng ta sẽ thổi linh hồn cho website, giúp nó có thể thay đổi nội dung, quản trị được trên đó thì chúng ta phải lập trình website.

Ngôn ngữ lập trình website

Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình website để bạn lựa chọn PHP, ASP.Net, Ruby On Rail, Python… mỗi ngôn ngữ có điểm mạnh riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

Nếu là người mới lập trình web mình khuyên bạn nên học PHP vì ngôn ngữ này dễ học, tài liệu và hướng dẫn rất nhiều rất nhiều framework hỗ trợ bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

Nếu bạn có nền tảng với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì phát triển từ nền tảng đã học.

Kết luận

Vậy để học lập trình website bạn sẽ phải học HTML, CSS, Javascript bạn phải rành 3 ngôn ngữ này và kết hợp với một ngôn ngữ lập trình động như PHP nữa.

Chúc các bạn thành công :)

☛ Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực thiết kế & lập trình web hoặc bạn mong muốn có thể tự tay làm được 1 trang web riêng cho bản thân, hãy tham khảo các khoá học về thiết kế & lập trình web tại Đào Tạo Tin Học KEY, tham khảo tại các link sau:

  1. Ý tưởng thiết kế Web: https://key.com.vn/lap-trinh-6/y-tuong-thiet-ke-web-1988/
  2. Thiết kế Web với HTML, CSS và Javascript: https://key.com.vn/lap-trinh-6/thiet-ke-website-voi-html-css-va-javascript-1530/
  3. Thiết kế giao diện Responsive với Bootstrap: https://key.com.vn/lap-trinh-6/thiet-ke-giao-dien-responsive-voi-bootstrap-2038/
  4. Kỹ thuật lập trình PHP: https://key.com.vn/lap-trinh-6/ky-thuat-lap-trinh-php-13/
  5. Lập trình Web với PHP và MySQL: https://key.com.vn/lap-trinh-6/lap-trinh-web-voi-php-mysql-14/
Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

messenger
Trở lên đầu trang