Thay đổi kích thước biểu tượng trong Windows 10

Đôi khi bạn muốn các biểu tượng trên desktop hiển thị lớn hơn để nhìn cho rõ hay muốn các tập tin ảnh hiển thị ảnh thu nhỏ lớn hơn để nhìn dễ hơn ... Vậy thì với vài thao tác đơn giản dưới đây trong  Windows 10 bạn có thể thay đổi kích thước hiển thị của các biểu tượng, tập tin, text ... trên máy tính theo nhu cầu.

Thay đổi kích thước biểu tượng trên desktop

Tại màn hình desktop, các bạn click chuột phải và chọn View. Tại đây sẽ có 3 tuỳ chọn cho các bạn Large icons (kích thước lớn), Medium icons (kích thước trung bình) và Small icons (kích thước nhỏ). Mặc định của Windows 10 sẽ là Medium icons.

thay doi kich thuoc bieu tuong 1

Thay đổi kích thước của các biểu tượng trên thanh Taskbar

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi kích thước cho các biểu tượng hiển thị trên thanh taskbar theo cách mình muốn thì cách dưới đây sẽ giúp bạn. Nhưng cách này cũng sẽ thay đổi kích thước của văn bản, ứng dụng và các nội dung khác trên Windows 10.

Các bạn cũng click chuột phải tại màn hình Desktop rồi chọn Display Settings

Thay đổi kích thước biểu tượng trong Windows 10 |hoc sua chua may tinh|noi hoc sua chua may tinh |dia chi hoc sua chua may tinh

Tiếp đó trong mục Change the size ..., các bạn hãy di chuyển thanh trượt để thay đổi kích thước mong muốn

thay doi kich thuoc bieu tuong 2

Cuối cùng bấm nút Apply ở phía dưới cùng của cửa sổ Display. Windows có thể yêu cầu bạn phải đăng xuất và đăng nhập trở lại để thay đổi được áp dụng. Thiết lập này không chỉ làm cho các biểu tượng trong thanh tác vụ lớn hơn một chút mà nó còn làm cho văn bản lớn hơn trong các ứng dụng như Microsoft Edge và Calendar, cũng như trong cửa sổ thông báo trên Windows 10.

Thay đổi kích thước của các biểu tượng trong File Explorer

Nếu bạn muốn các biểu tượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc hình thu nhỏ trong thư mục cụ thể trong File Explorer thì thực hiện như sau. Bạn chỉ cần truy cập vào thư mục muốn thay đổi kích thước hiển thị, bấm giữ phím Ctrl rồi sử dụng thanh cuộn của chuột để phóng to hoặc thu kích thước hiển thị của các tập tin, thư mục bên trong.

thay doi kich thuoc bieu tuong 3

Mặc dù File Explorer sẽ nhớ thiết lập cuối cùng của bạn khi bạn mở thư mục này một lần nữa nhưng thiết lập này sẽ chỉ áp dụng cho một thư mục cụ thể, do đó bạn sẽ phải điều chỉnh mỗi thư mục bạn muốn thay đổi kích thước hiển thị trên hệ thống.

Chúc các bạn vui vẻ!

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang