Khắc phục lỗi không vào được win sau khi ghost

Hôm nay Tin Học KEY sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nho nhỏ để khắc phục lỗi khi chúng ta Ghost máy mà  sau khi ghost xong máy không boot được vào win.

Thông thường sau khi ghost lại win, phân vùng lại ổ cứng để ghost, hoặc máy bị virus. Nhưng sau khi ghost thì máy không vào được windows, đứng ở màn hình đen hoặc thông báo lỗi.

_Dấu hiệu lỗi : + Máy đứng im ở màn hình đen mà không vào windows

+Thông báo lỗi :

Try ( hdo,0) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,1) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,2) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or null
Can not find GRLDR.

+Phần mềm virus báo lỗi mbr nhưng không diệt được

_Nguyên nhân : Trong quá trình ghost lại hệ điều hành hoặc phân vùng ồ đĩa làm hỏng phân vùng khởi động chính là master boot record (MBR).Đây là phân vùng khời động chính của máy tính và nằm ở sector đầu tiên trên ổ cứng.

_Cách khắc phục lỗi không vào được win sau khi ghost : có rất nhiều cách nhưng mình xin hướng dẫn 2 cách đơn giản nhất mình thường sử dụng và rất hiệu quả.

_Yêu cầu : Cần có đĩa hiren boot phiên bản nào cũng được ( một số phiên bản không có phần mềm trong cách 2)

+ Cách 1 : Anh em khởi động bằng đĩa boot vào Dos và gõ lệnh : fdisk /mbr rồi bấm enter sau đó khởi động lại máy là xem như mbr đã được sửa. Để vào được Dos thì anh em khởi động đĩa boot -> dos programs -> next ->dos hoặc vào bất cứ chương trình nào trên đĩa hiren boot sau đó thoát ra là đang ở màn hình Dos.

ghost may 1

Bấm lệnh fdisk /mbr để sửa phân vùng khởi động chính

+Cách 2 : Cách này thường dùng khi bạn sử dụng usb boot thay vì đĩa cd boot, vì nếu dùng boot bằng usb đánh lệnh này xong thì usb sẽ không boot được nữa.Hoặc là làm theo cách 1 mà máy vẫn không khởi động được.

Cũng như trên anh em khởi động bằng đĩa hiren boot -> dos programs -> partition tools => Paragon manager sever 7.0.1274 (tùy đĩa mà phiên bản khác nhau).

ghost may 2

Vào phần mềm phân vùng ổ cứng Paragon manager sever 7.0.1274

Bấm enter để vào phần mềm, đây là phần mềm phân vùng ổ cứng và có hỗ trợ sửa lỗi mbr rất tốt. Màn hình chính xuất hiện, bấm vào tab Hard Disk -> Update MBR -> ok ( nhớ chọn đúng ổ cứng đang xài nếu bạn sử dụng 2 ổ cứng trở lên).

ghost may 3

Update MBR bằng phần mềm Paragon manager sever

Sau đó nhìn góc trái phía dưới bấm vào apply ->ok và khởi động lại máy là hoàn thành.

Đó là 2 cách để sửa lỗi MBR đơn giản cho anh em sau khi ghost win, hi vọng sẽ giúp được anh em phần nào trong công việc sửa chữa máy tính. Chúc anh em luôn thành công trong cuộc sống.

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang