Chia sẻ kinh nghiệm tự học thiết kế đồ họa

Chia sẻ kinh nghiệm tự học thiết kế đồ họa

Với tinh thần chia sẻ và giao lưu học hỏi, dưới góc độ của 1 người thiết kế lâu năm mình chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm cho việc tự học thiết kế.

 tu hoc thiet ke do hoa - dao tao hoa vien thiet ke do hoa

Nếu bạn không có thời gian thì tự học thiết kế đồ họa là tốt nhất cho bạn, điều này sẽ giúp cho bạn chủ động thời gian hơn, ít tốn kinh phí nhưng nó cũng có 1 số khuyết điểm mà bạn nên cân nhắc.

 Kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các dịch vụ mua bán phát triển rất mạnh tại nước ta mấy năm gần đây. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành thiết kế ngày càng lớn. Xác định sự cần thiết này, bạn nên có kế hoạch để học thêm 1 nghề mới, thêm 1 cơ hội cho bạn.

 Nếu bạn là 1 người hoàn toàn chưa biết gì về đồ họa thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự học. Tất cả các khái niệm, định nghĩa trong thiết kế rất nhiều nhưng nếu bạn không có người hướng dẫn, giải thích cặn kẽ các khái niệm đó thì bạn cũng gặp khó khăn đấy.

Khi bạn đã không hiểu các vấn đề cơ bản thì cho dù bạn có làm được những bài hướng dẫn đi chăng nữa thì có thể bạn không mở rộng được những bản chất của từng câu lệnh trong phần mềm ( đôi khi 1 đối tượng vẽ phải sử dụng rất nhiều các tools công cụ trong phần mềm ).

 Khi đã không hiểu vấn đề vả gặp khó khăn với nó thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Lời khuyên của Tôi là bạn nên hiểu rõ bản chất của các công cụ, phần mềm, các cách tư duy sáng tạo trước khi bắt đầu vào những bài thực hành.

Như câu nói "học được là 1 chuyện, có làm được hay không lại là chuyện khác", trong tất cả các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, kỹ thuât,... vấn đề update thường xuyên kiến thức là cần thiết. Bạn không thể nào sử dụng cách thiết kế, kỹ thuật cách đây từ 5-10 năm để sử dụng trong thiết kế hiện đại. Học thiết kế đồ họa là phải biết tự làm mới mình hàng ngày, nếu không bạn sẽ bị đào thải rất nhanh trong ngành.

Vấn đề cập nhật kiến thức cũng không khó lắm, bạn chỉ cần chú ý đến phiên bản nâng cấp của phần mềm ( phần mềm mới lúc nào cũng có nhiều plugin giúp bạn thao tác nhanh ) và xu hướng thiết kế, xu hướng màu sắc thiết kế trong năm.

 " Giục tốc bất đạt" do đó bạn không nên nóng vội, có rất nhiều bạn mới bắt đầu học ngày đầu tiên mà lại muốn làm được cái này cái kia trong khi chẳng có 1 tí căn bản nền tảng nào cả. Để rút ngắn thời gian trong khi học thiết kế đồ họa bạn nên thực hành thường xuyên "trăm hay không bằng tay quen" mà bạn, cách này rất hay ở chỗ bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm để làm sao thực hiện nó nhanh hơn, đẹp hơn.

 Bạn càng dành thời gian luyện tập thực hành càng nhiều thì bạn càng rút ngắn thời gian cho học thiết kế đồ họa. Trong quá trình học, bạn không nên quá nóng vội ( nghề thiết kế không dành cho những người nóng vội đâu nha các bạn ) bạn hãy lập cho mình thời gian biểu tương đối nhiều cho việc tự học. Bạn sẽ thành công nhanh thôi.

 Để thành công trong nghề, một nhà thiết kế phải trải qua rất nhiều khó khăn cản trở, những kinh nghiệm đó sẽ được họ chia sẻ qua các bài viết, bài hướng dẫn và bạn sẽ được học những kinh nghiệm tuyệt vời đó chỉ cần tốn ít thời gian thực hành theo mà thôi. Các bài hướng dẫn thường tập trung 1 chủ đề nhất định được trình bày dạng bài viết minh họa hoặc video và nhiều khi có kèm link download về. Tuy nhiên có nhiều hướng dẫn thực hiện trên các hệ điều hành khác nhau ( MAC hay WIN) nhưng bản chất các công cụ không khác nhau mà chỉ khác về giao diện.

Nếu bạn quan tâm lĩnh vực đồ họa, bạn có thể xem thêm nhiều bài viết giúp bạn định hướng rõ ràng hơn bằng cách:

Clink vào từ khóa : Học thiết kế đồ họa

Nguồn: Webtretho.com

TIN HỌC KEY rất vui khi cùng bạn chia sẻ kiến thức

Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ:

TIN HỌC KEY 

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - Sơn Kỳ - Tân Phú - HCM

ĐT: (028) 22 152 521

Các bài viết liên quan khác:

Họa viên thiết kế - Cơ hội tăng thu nhập

Chuyên viên thiết kế đồ họa

Thiết kế Kiến Trúc

Học thiết kế đồ họa 3D ở Tân Bình, Quận 10, Bình Tân, TPHCM

Học thiết kế kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế 3d...ở tphcm

Khóa học thiết kế kiến trúc - thiết kế nội ngoại thất ở Tân phú, Tân Bình, Bình Tân, Gò vấp...

10 Cách Đơn Giản Để Nâng Cao Kỹ Năng Thiết Kế Đồ Họa

Top 10 lý do chọn nghề thiết kế đồ họa

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

Trở lên đầu trang