Tạo Một Khuôn Mặt Trừu Tượng trong Photoshop CS 6

Tạo Một Khuôn Mặt Trừu Tượng trong Photoshop CS 6

Những hình ảnh quảng cáo mới được thực hiện trên Photoshop CS6 đã tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp. Chúng được tạo ra bởi Alberto Seveso, một nhà thiết kế Ý.

Thật đáng ngạc nhiên khi những hình ảnh này được tạo ra từ những kỹ thuật đơn giản. Hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn biết được cách tạo ra các hiệu ứng bằng cách sử dụng Photoshop với Masks và Layer Effects.

Bước 1

Mở Photoshop và tạo file mới. Tôi thiết lập kích thước 2880×1800 pixels. Sau đó chọn hình ảnh cô gái dễ thương. Ở đây tôi sử dụng hình ảnh YuriyZhuravov và có tên là Beautiful smiling woman portrait on white background. Cấp phép bởi Shutterstock.

tao khuon mat truu tuong 1

Bước 2

Sử dụng một vài Brush trên Mask. Hình ảnh tôi sử dụng để tạo các Brush của Shutterstock và một trong những cái đầu tiên là “mực nước, đầy màu sắc” bởi ADA_photo.

tao khuon mat truu tuong 2

Bước 3

Copy một vài Part của hình ảnh trước đó và Paste nó vào file mới. Sau đó vào Edit>Define Brush. Add tên cho Brush mới của bạn và tạo ra một vài cái nữa.

tao khuon mat truu tuong 3

Bước 4

Đây là Brush thứ 2, chỉ cần thực hiện như những bước trước.

tao khuon mat truu tuong 4

Bước 5

Bây giờ sử dụng hình ảnh khác, nó được lấy từ NatUlrich có tên là mực nước trên nền trắng Ink in water. Isolated on white background. Một lần nữa, Copy một vài Part để tạo ra các Brush khác nhau. Tôi đã tạo ra 4 Brush cho hình ảnh của mình.

tao khuon mat truu tuong 5

tao khuon mat truu tuong 6

Bước 6

Chọn Layer image và Group nó nên hình ảnh sẽ được đặt trong Folder. Duplicate Folder này một vài lần bởi vì chúng ta sẽ cần nó trong tương lai. Ẩn tất cả các Folder mới và chỉ Visible 1 cái.

Chon Folder Visible và vào Layer>Layer Mask>Hide All. Hình ảnh này sẽ ẩn hoàn toàn. Sau đó chọn Brush Tool (B) và một trong các Brush bạn đã tạo từ Stock photos. Sử dụng Color là màu trắng, vẽ ở phía trên của Layer Mask để cho hình ảnh cô gái có thể nhìn thấy 1 phần.

tao khuon mat truu tuong 7

Bước 7

Add thêm một vài Layer Style. Tôi sử dụng Inner Shadow, Inner Glow và Drop Shadow cho các Layer khác. Thiết lập các giá trị như hình dưới.

tao khuon mat truu tuong 8

tao khuon mat truu tuong 9

tao khuon mat truu tuong 10

Bước 8

Chọn một trong các Folder đã ẩn và Mask nó để có thể nhìn thấy. Áp dụng các kỹ thuật tương tự như những bước trước để có được hình ảnh như bên dưới.

tao khuon mat truu tuong 11

Bước 9

Add Layer mới bên trong folder và Group Layer mới này. Thay đổi chế độ hòa trộn Blend Mode là Color Burn. Chọn Layer một lần nữa và thay đổi Opacity là 30%. Sử dụng công cụ Brush Tool (B) với Color là màu đen và Brush mềm, bắt đầu vẽ sao cho hình ảnh của chúng ta chi tiết hơn.

tao khuon mat truu tuong 12

Bước 10

Add thêm nhiều phần nữa bằng cách lặp đi lặp lại các kỹ thuật tương tự. Mỗi phần mới, bạn nên sử dụng Folder mới với hình ảnh và Folder Color Burn.

tao khuon mat truu tuong 13

Bước 11

Sử dụng các Brush khác và size khác nhau để làm cho hình ảnh sinh động hơn.

tao khuon mat truu tuong 14

Bước 12

Dưới đây là phiên bản cuối cùng của các Layers. Hãy thử thay đổi các hiệu ứng khác nhau để có được kết quả như bên dưới.

tao khuon mat truu tuong 15

Bước 13

Chọn tất cả các Layer và Duplicate chúng. Sau đó Merge tất cả các Layer mới thành một. Vào Filter>Blur>Iris Blur. Sử dụng Iris Blur để có được hình ảnh đẹp hơn. Di chuyển Blur xung quanh sao cho đạt được kết quả như hình bên dưới.

tao khuon mat truu tuong 16

Kết luận

Duplicate Layer và áp dụng chế độ hòa trộn Blend Mode là Soft Light với 70% Opacity. Duplicate nó một lần nữa và áp dụng Gaussian Blur với 10 pixels Radius. Thay đổi Blend Mode là Screen với 40% Opacity. Cuối cùng, bạn có thể áp dụng Photo Filter để có được màu sắc phù hợp hơn một chút.

Bây giờ bạn có thể áp dụng cho các hình ảnh, Brushes và colors khác. Thực hiện các thao tác như trong hướng dẫn này nhé!

tao khuon mat truu tuong 17

chúc các bạn thành công !

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc của bạn cho chúng tôi, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - Sơn Kỳ - Tân Phú - TP.HCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

Trở lên đầu trang