Nhập dữ liệu nhanh hơn trong Excel

Nếu một vài ký tự đầu tiên mà bạn nhập vào ô khớp với mục hiện có trong cột đó, Excel sẽ tự động nhập các ký tự còn lại cho bạn. Để tạo một chuỗi số không liên tiếp, đầu tiên bạn nhập vào số đầu tiên của chuỗi, kích chuột phải và kéo nút điều khiển điền giá trị xuống dưới (hoặc sang ngang tuỳ vào mục đích của bạn). Nhả chuột phải và bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh xuất hiện, chọn Series để mở hộp thoại Series. Tại đây bạn chỉ định chuỗi là Growth. Để biết rõ kết quả của lựa chọn Growth này bạn có thể thực hành với số nhập ban đầu là 1 và giá trị step value của Growth trong hộp thoại Series là 2, sau đó kích OK. Kết quả là bạn sẽ có một chuỗi cấp số nhân với hệ số nhân là 2.

Excel chỉ tự động hoàn thành các mục chứa văn bản hoặc một tổ hợp văn bản và số. Các mục chỉ chứa số, ngày hoặc giờ không được điền tự động.

TIN HỌC KEY xin chia sẻ tới các bạn video "Nhập dữ liệu bằng Fill Option". Hi vọng video có thể giúp bạn nhập dữ liệu nhanh hơn sau khi xem video này!

Nếu bạn có nhu cầu học Microsoft Word hay Microsoft Exel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT căn bản) vui lòng nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.

Muốn đăng ký học lớp Microsoft Access (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao) vui lòng nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.

TRUNG TÂM TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - Sơn Kỳ - Tân Phú - TP.HCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

messenger
Trở lên đầu trang