Hướng dẫn tạo USB cài đặt win 10

Ngay sau khi Microsoft ra mắt chính thức Windows 10, hãng cũng đồng thời cung cấp link tải phiên bản Iso của Win 10 và cho phép người dùng cập nhật từ Win 8.1 lên Win 10. Do đó nếu muốn tải, cài đặt và trải nghiệm những tính năng nóng hổi trên hệ điều hành này thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Trước khi tiến hành thực hiện, dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

  • Một máy tính có cấu hình tối thiểu gồm: Bộ vi xử lý tốc độ 1GHz, RAM 1GB (hoặc 2GB cho phiên bản 64 bit) và ít nhất 16GB dung lượng lưu trữ.
  • Ổ đĩa flash USB 4GB hoặc 8GB cho phiên bản 64 bit.
  • Tiện ích miễn phí Rufus để tạo ổ USB khởi động.

Bước 1: Trên máy tính của mình, bạn tiến hành tải phiên bản Windows 10  về đã được Tin Học KEY tải trực tiếp từ Server MCS và up lên Google Driver. các bạn có thể Download file ISO Win 10 tại đây.

cai win 10 _1

Bước 2: Tập tin Windows 10 sau khi tải về sẽ có định dạng file ISO và tất nhiên lúc này bạn sẽ cần đến tiện ích Rufus tải về tại đây để sử dụng miễn phí mà không cần cài đặt.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt win 10 | huong dan win 10 | Cai dat win 10 | tao usb boot cài đặ win 10 | học sửa chữa máy tính | hoc sua chua may tính | hướng dẫn sử dụng windows 10 | cài đặt win 10 |  cách cài đặt win 10 | link tai win 10

Bước 3: Kích hoạt Rufus lên, sau đó cắm ổ đĩa flash USB vào máy tính, đảm bảo rằng ổ đĩa không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, vì ổ đĩa sẽ được định dạng lại do đó mọi dữ liệu bên trong sẽ được xóa sạch. Sau khi cắm USB vào, Rufus sẽ tự động phát hiện ra ổ đĩa và hiển thị trong khung Device. Nếu không thấy bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên ở góc ngoài cùng bên phải của mục Device để chọn.

Bước 4: Sau đó kích vào tùy chọn "Create a bootable disk using", rồi bấm vào biểu tượng ổ đĩa ở phía bên phải, rồi di chuyển đến vị trí chứa tập tin ISO của Windows 10 đã tải về trước đó. Kích chọn tên file rồi bấm nút Open. Sau đó nhấn nút Start. Tất cả các thiết lập khác của Rufus bạn nên giữ nguyên theo mặc định.

Bước 5: Quá trình tạo đĩa boot và mang bộ cài lên USB sẽ mất khoảng 20 - 30 phút. Sau khi quá trình kết thúc, Rufus sẽ hiển thị thông báo "DONE". Sau đó, bạn có thể đóng chương trình rút ổ đĩa USB khỏi máy tính.

Bước 6: Bây giờ việc còn lại là bạn cắm ổ đĩa flash USB chứa bộ cài Windows 10 vào máy tính cần cài đặt, rồi khởi động lại máy tính. Nhớ phải cấu hình trong BIOS để khởi động từ USB (nếu chưa thực hiện), sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Windows 10 trên máy.

Chúc các bạn thành công!

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang