Cách thực hiện cuộc gọi video trên Facebook

[Tin Học KEY ]  Trên thực tế thì tính năng này đã được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài, còn tại thị trường Việt Nam thì Facebook mới thử nghiệm và cho phép dùng trong thời gian gần đây, cùng với đó là người dùng di động (Android, iOS) cũng đã gọi điện, thực hiện video call trên Facebook được rồi, còn người dùng Windows Phone vẫn phải... tiếp tục chờ.

Điều kiện để thực hiện được cuộc gọi video trên Facebook đơn giản chỉ là bạn và người bên kia có webcam (dùng để thu hình) và microphone (dùng để thu âm).

Các bạn hãy kiểm tra xem thiết bị webcam và microphone trên máy tính hoạt động ổn hay chưa , và cái quan trọng là trình duyệt Chrome, Firefox của bạn đã được update lên phiên bản mới nhất chưa?

Và trình duyệt các bạn đã hỗ trợ tính năng gọi video Facebook hay chưa, bằng cách cài thêm plug-in Facebook Video Call dưới đây:

Các thao tác cơ bản để gọi Video trên Facebook:

Bạn bật cửa sổ chat Facebook lên và click vào biểu tượng máy quay ở góc trên bên phải (di chuột vào sẽ thấy thông báo Start a video call with... hoặc Bắt đầu cuộc gọi video với... ):

video facebook 1

Nếu người bên kia không thể thực hiện được cuộc gọi, hoặc không nhận được tín hiệu thì biểu tượng máy quay sẽ bị mờ đi và xuất hiện dòng chữ màu đen "... is uncurrently unavaiable for video calling".

Khi bắt đầu, Facebook sẽ yêu cầu quyền sử dụng Camera và Microphone của máy tính để thực hiện cuộc gọi, các bạn chọn Allow hoặc Cho phép để tiếp tục:

video facebook 2

Giao diện của Facebook Video Call sẽ trông như hình dưới, bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách bấm nút Full Screen:

video facebook 3

Nếu muốn điều chỉnh Camera, Microphone thì nhấn biểu tượng Setting bên cạnh nút Full Screen:

video facebook 4

Ở đầu bên kia, khi nhận được tín hiệu của gọi thì Facebook sẽ hiển thị thông báo như này. Người bạn đó chỉ cần bấm Trả lời cuộc gọi là có thể bắt đầu Video Call rồi:

video facebook 5 

Để kết thúc cuộc gọi video thì bạn click vào biểu tượng điện thoại màu đỏ

Lưu ý

  • Bạn vẫn có thể chat và sử dụng các chức năng khác của Facebook trong lúc gọi Video Call
  • Tại 1 thời điểm, bạn chỉ gọi Video Call được cho 1 người duy nhất
  • Nếu bạn không có webcam, bạn vẫn gọi được Video Call nhưng người bên kia sẽ không thể thấy bạn

Chúc các bạn thành công!

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang