Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự An Toàn Của Thông Tin Máy Tính

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của thông tin máy tính

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Virus vui ve

I. Yếu tố công nghệ vật lí :

- Về thực tế, máy tính là một thiết bị điện tử cho nên mặc dù được sản xuất trên dây chuyền công nghệ được quản lí nghiêm ngặt, chất lượng máy tính được làm ra vẫn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngẫu nhiên.Ngoài ra, như mọi sản phẩm khác, máy tính (nhất là các thiết bị lưu trữ dữ liệu) cũng có "tuổi thọ" nhất định. Các bộ phận của máy tính được sử dụng càng lâu thì độ tin cậy càng giảm. Dù ở mức không dễ dàng nhận biết được, song chỉ cần một vùng nhỏ của thiết bị lưu trữ bị hỏng cũng đã có thễ gây ra sự cố không đọc được thông tin lưu trên đó.
- Tương tự, các phần mềm máy tính, kể cả hệ điều hành, không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định và đúng như  mong muốn. Những sự cố như treo máy, không tương tác được với phần mềm,... đôi khi cũng xảy ra và điều này cũng có thể làm mất thông tin 

II. Yếu tố bảo quản và sử dụng :

- Là một thiết bị điện tử, máy tính cần được bảo quản và sử dụng hợp lí. Để máy tính ở những nơi ẩm thấp hay nhiệt độ cao, bị ánh nắng chiếu vào,... sẽ làm giảm "tuổi thọ" của máy. Những sơ xuất làm máy tính bị ướt hoặc bị va đập mạnh có thể làm máy tính hư hỏng.
- Việc sử dụng không đúng cách như khởi động, tắt máy hay thoát khỏi chương trình không hợp lệ cũng có thể dẫn tới việc bị mất thông tin

III. Vi-rút máy tính:

- Xuất hiện trong những năm 80 của TK XX, virus máy tính trở thành một trong những nguyên nhân gây mất thông tin với những hậu quả nghiêm trọng.

- Như vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự an toàn của thông tin máy tính. Để hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố đó, ta cần thực hiện các biện pháp đề phòng cần thiết, cần tạo thói quen sao lưu dữ liệu và phòng chống virus máy tính. 

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Virus

Trung tâm TIN HỌC KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học sửa chữa máy tính bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ - Tân Phú – TPHCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: https://key.com.vn/

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang