Biến giao diện Win7/8 thành Win 10

Theo nhiều người dùng nhận xét thì Windows 10 khá đẹp với các đường nét hiện đại cùng với giao diện người dùng mang phong cách “phẳng” sang trọng. Bên cạnh đó, Microsoft đã nâng cấp Start Menu lên tầm cao mới khi hòa trộn các tính năng của StartScreen Windows 8.1 vào Start Menu Windows 7.

giao dien win 1

Như thông tin đã đưa ra thì Windows 10 sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và 8 bản quyền miễn là bạn tiến hành nâng cấp trong vòng 01 năm kể từ khi phát hành (29/07). Tuy nhiên, nếu bạn đang hài lòng với phiên bản Windows hiện tại và không muốn nâng cấp nhưng lại “trót” yêu thích giao diện của Windows 10, bạn có thể chuyển đổi giao diện Windows hiện tại sang giao diện Windows 10 bằng gợi ý sau đây.

Lưu ý

- Phần mềm này chỉ áp dụng cho Windows 7 và Windows 8.1 Professional và Enterprise.

- Windows đã cài đặt sẳn .Net Framework phiên bản 2.4 và 4.5

Tạo điểm khôi phục hệ thống

Việc chuyển đổi giao diện đôi khi sẽ phát sinh lỗi hệ thống, do đó bạn cần nên thực hiện biện pháp phòng ngừa rủi ro bằng việc tạo điểm khôi phục hệ thống (Restore Point). Để tạo Restore Point, bạn hãy nhấn tổ hợp phím WIN+X và chọn lệnh System. Nếu như đang sử dụng Windows 7, bạn hãy tìm kiếm nó trong Start menu.

giao dien win 2

Trong cửa sổ System, bạn hãy nhấp vào tùy chọn System Protection.

giao dien win 3

Hộp thoại System Properties xuất hiện, bạn hãy nhấp chọn phân vùng hệ thống (thường là “C”) và nhấn vào Create. Trường hợp không thể nhấn được vào Create như bên dưới, bạn hãy nhấp vào Configure.

giao dien win 4

Và đánh dầu vào tùy chọn Turn on system protection, sau đó nhấn vào Apply > Ok để lưu lại.

giao dien win 5

Sau khi quay lại cửa sổ System Properties, nút Create đã sẳn sàng để bạn nhấp vào.

giao dien win 6

Tiến hành đặt tên cho điểm khôi phục.

giao dien win 7

Sau đó bạn hãy nhấn Create để Windows tiến hành khởi tạo điểm khôi phục cho hệ thống.

Chuyển đổi giao diện Windows 7 hoặc 8 sang Windows 10

Việc chuyển đổi giao diện từ Windows 7 hoặc 8 sang Windows 10 dễ dàng hơn bạn nghỉ rất nhiểu. Để bắt đầu, bạn hãy tải về Windows 10 Transformation Pack tại đây, sau đó giải nén.

giao dien win 8

Sau khi quá trình giải nén kết thúc, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa được tạo và khởi chạy tập tin EXE với quyền quản trị cao nhất.

giao dien win 9

Giao diện cài đặt của Windows 10 Transformation Pack sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn hãy tiến hành lựa chọn và đánh dấu vào các tùy chọn chuyển đổi. Ở đây chúng ta sẽ có tất cả các thứ liên quan đến Windows 10 như hình nền, font chữ, con trỏ chuột và âm thông báo. Bên cạnh đó còn có các thiết lập tính năng như tự động sửa chữa và cập nhật tính năng, tính năng desktop ảo, Start Menu và thanh tìm kiếm như Windows 10,.. Sau khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt và chuyển đổi.

giao dien win 10

Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, Windows sẽ tự động khởi động lại. Và khi quá trình khởi động hoàn thành, một thông báo về điều khoản sử dụng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn Agree để đồng ý.

giao dien win 11

Sau đó, màn hình desktop sẽ hiện ra với giao diện Windows 10 kèm theo.

giao dien win 12

Tất nhiên là Cortana sẽ không có và Start menu sẽ không được như Windows 10 nguyên gốc. Nhưng các ứng dụng đính kèm là hoàn toàn miễn phí và các nhà phát triển đang đẩy mạnh việc cập nhật các tính năng cho Windows 10 Transformation Pack một cách thường xuyên. Thật đáng để thử qua phải không?

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang