Học nghề theo xu hướng thời đại thông tin

Học nghề theo xu hướng thời đại thông tin

Theo báo cáo Digital 2020 của We are social, Việt Nam có 96,9 triệu dân; số lượng thuê bao di động là 145,8 triệu thuê bao (chiếm tỷ lệ 150% so với tổng dân số cả nước); số lượng người dùng internet là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân). Có 94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày, số 6% còn lại sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần; số lượng người dùng mạng xã hội là 65 triệu người (chiếm tỷ lệ 67% số dân). Người truy cập internet phần lớn truy cập các website với nhiều mục đích đa dạng như tìm kiếm thông tin, làm việc, học tập, đọc tin tức, giao lưu kết bạn, giải trí, hoạt động mua bán online... Xu hướng thông tin hóa đang được áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực trong đời sống, làm việc và học tập, vậy để hòa nhập với thời đại công nghệ thông tin bạn cần học gì và làm gì?


Theo thống kê gần đây nhất, có 5 hướng ngành được lựa chọn là “5 ngành vàng” cho thời đại công nghệ, đây cũng là 5 ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao nhất, trên 89% những người học trong các ngành này tìm được công việc đúng chuyên ngành và ít nhất 70% trong số đó đạt được mức thu nhập đáng mong ước.

Giá trị nhất của 5 ngành này đó chính là “Áp dụng công nghệ thông tin vào làm việc và quản lý”.

Chúng ta cùng nhau điểm qua 5 ngành học này nhé!

1. Nghề kế toán máy:

Đây là nghề mà xã hội đang cần nguồn nhân lực rất lớn. Theo thống kê, mỗi năm 93% những bạn theo học ngành kế toán có được việc làm đúng chuyên ngành của mình; 40% trong số đó nhanh chóng phát triển và thăng tiến trong công việc của mình. Số còn lại đa số các bạn ứng dụng được kiến thức mình đã học để làm công việc “tay trái” mà mình đam mê.

Khi hoàn thành kiến thức của nghề kế toán máy, bạn có thể ứng dụng để làm được các công việc như:

- Quản lý công tác kế toán trong chính doanh nghiệp của gia đình

- Đảm nhận công tác kế toán tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân,…

- Nhận làm kế toán dịch vụ cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.

- Đảm nhận công việc trong các công ty chuyên tư vấn về kế toán, thuế.

Với nghề kế toán máy này, không nhất thiết bạn cần phải cố gắng thi vào một trường đại học và mất khoảng 4 năm để hoàn thành chương trình đào tạo. Dù bạn có đam mê, nhưng không phải ai cũng làm được việc này. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn lựa chọn học một khoá nghề ngắn hạn, khoá học nghề chỉ kéo dài khoảng 8  - 10 tháng (có thể học cấp tốc để rút ngắn thời lượng) nhưng lại cô đọng được kiến thức và mang lại cho các bạn những kỹ năng cần thiết nhất cho nghề nghiệp. Rất nhiều hướng đi cho chúng ta lựa chọn, nhưng chỉ có 1 đích đến duy nhất là vững bước trong nghề kế toán. Hãy lựa chọn cho bản thân mình một hướng đi thuận lợi nhất bạn nhé!

Xem chi tiết tại: https://key.com.vn/khoa-hoc/ke-toan-16/nghe-ke-toan-may-1342/

2. Nghề thiết kế và lập trình website:

Nghe tên thôi chắc hẳn bạn cũng biết khoá học nay sẽ mang đến cho bạn những kiến thức gì rồi phải không? Các bạn đang theo dõi được bài viết này cũng là thông qua một website đó bạn, vậy bạn có muốn chính bạn cũng là người làm chủ được những website hữu ích? Bạn có biết rằng đây chính là nghề không bao giờ lỗi thời so với thời đại ngày nay?

Khi đến với khoá học này, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được các kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên ngành liên quan, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với khả năng của bản thân và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp:

- Có kiến thức tin học chuyên ngành công nghệ thông tin.

- Nắm bắt các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực thiết kế và lập trình web.

- Có khả năng thiết kế website và sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình PHP

- Tạo được những ứng dụng cho riêng mình để kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận.

-  Làm việc ở các vị trí lập trình viên tại các công ty thiết kế - lập trình web, công ty chuyên xây dựng ứng dụng web, công ty tư vấn dịch vụ website, công ty kinh doanh web, hosting, domain, các nhóm phát triển dịch vụ web, ...

-  Nhận thiết kế website cho những cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu.

Hiển nhiên cũng như khoá nghề kế toán máy, bạn hãy tự tin đăng ký khoá học nghề thiết kế và lập trình web ngắn hạn, bạn sẽ thấy được rất nhiều lợi ích:

- Không cần thi tuyển đầu vào khó khăn.

- Học tập trung vào chuyên ngành, không mất nhiều thời gian học các môn học không liên quan đến chuyên ngành học. Tiết kiệm chi phí.

- 100% được thực hành sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức.

- Học xong có thể đi làm ngay.

Xem chi tiết tại: https://key.com.vn/lap-trinh-6/thong-bao-chieu-sinh-lop-lap-trinh-web-1060/

3. Nghề thiết kế đồ hoạ in ấn quảng cáo:

Đây là nghề dành cho các bạn có niềm đam mê dành cho nghệ thuật thiết kế, yêu thích sự sáng tạo. Bên cạnh đó, những bạn lựa chọn ngành nghề này cũng là những bạn rất biết cách đón đầu xu hướng của thời đại, vì trong thực tế hiện nay, trong “5 ngành vàng” thì ngành nghề chuyên về thiết kế đồ hoạ là ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (chiếm khoảng 3 – 4%).

Với nghề thiết kế đồ hoạ bạn có thể làm việc tại một số vị trí có giá trị như:

-  Nhân viên thiết kế trong các công ty thiết kế quảng cáo: bao bì, nhãn hiệu, logo, ....

- Làm việc trong các công ty thiết kế và nhận diện thương hiệu.

- Làm việc tại các công ty thiết kế tạp chí, phim ảnh, ...

- Hoàn toàn tự tin nhận việc trong lĩnh vực đồ hoạ 3D.

- Đủ kiến thức làm việc trong các studio, ảnh viện.

- Đủ khả năng làm việc độc lập với cửa hàng, công ty riêng chuyên về đồ hoạ quảng cáo.

Để đảm bảo kiến thức và kỹ năng làm được những công việc trên, bạn có thể học từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, nhưng có một sự lựa chọn ưu việt nhất mà hiện nay 80% các bạn trẻ lựa chọn là đăng ký khoá học nghề ngắn hạn. Lý do lựa chọn đơn giản nhất là tiết kiếm được thời gian, chi phí và quan trọng nhất là được học ngay vào chuyên ngành, học xong có thể đi làm ngay.

Xem chi tiết tại: https://key.com.vn/do-hoa-5/nghe-thiet-ke-do-hoa-quang-cao-1340/

4. Nghề họa viên thiết kế kiến trúc:

Nếu bạn dành đam mê cho các bản vẽ xây dựng, dành tình yêu cho nghệ thuật thiết kế kiến trúc, lựa chọn dành cho bạn chính là khoá nghề hoạ viên thiết kế kiến trúc.

Khoá nghề này được các bạn trẻ lựa chọn và xem đó như là “cần câu” của tương lai, bởi đây còn là nghề được các thế hệ truyền tai nhau rằng “nghề hái ra tiền”.

Vậy nếu lựa chọn nghề hoạ viên thiết kế kiến trúc này, bạn sẽ làm được những gì?

- Bạn hoàn toàn tự tin có thể đảm nhận các vị trí công việc tại các văn phòng xây dựng và công ty thiết kế nội và ngoại thất.

- Bạn đủ khả năng triển khai chi tiết bản vẽ xây dựng.

- Bạn có thể tự diễn hoạ, phối cảnh kiến trúc, nội ngoại thất.

- Bạn có thể dựng, phối cảnh kiến trúc theo bản vẽ.

Có thể học được nghề này ở đâu? Câu trả lời có lẽ sẽ làm các bạn cảm thấy vui vì con đường học dành cho nghề này là vô cùng rộng mở. Bạn có thể học ở các trường đại học, cao đẳng và bạn cũng có thể học được khoá học này tại các trường, các trung tâm dạy nghề ngắn hạn, trong vòng khoảng từ 8 – 10 tháng bạn đã đủ kiến thức để đi làm. Điều này là hoàn toàn chắc chắn, vì tại các trường dạy nghề, bạn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng thực tế, hầu hết thời gian học là ứng dụng kiến thức vào thực hành, chính vì thế bạn như được tiếp xúc với công việc thực tế ngay từ khi còn học ở trường. Đây chính là điều đáng mừng, vì không nhất thiết chúng ta phải vào đại học thì mới theo đuổi được đam mê của bản thân.

Xem chi tiết tại: https://key.com.vn/kien-truc-19/nghe-hoa-vien-thiet-ke-kien-truc-1548/

5. Nghề sửa chữa máy vi tính và mạng:

Có lẽ chúng ta sẽ không tốn quá nhiều thời gian để phân tích kỹ về nghề này, vì rất đơn giản để chúng ta nhận ra rằng, đây là nghề mà công nghệ thông tin càng phát triển bao nhiêu, nghề này sẽ cần thiết bấy nhiêu. Chúng ta cùng làm một bài đánh giá nho nhỏ nhé, bạn thử quan sát một lượt xem, xung quanh chúng ta, hầu hết máy vi tính đã trở thành một công cụ đắc lực cho mọi người, mọi công việc. Từ trường học, cơ quan nhà nước, xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp tư nhân, tiệm internet cho đến cá nhân, tất cả đều cần đến sự hỗ trợ của máy vi tính để phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí, giao lưu kết bạn và thậm chí là để liên lạc với bạn bè, người thân.

Mặt khác, máy vi tính dù là có tốt đến đâu cũng sẽ có lúc gặp sự cố và hư hỏng, lúc này chính những thợ công nghệ thông tin – các chuyên viên sửa chữa máy tính chính là người khắc phục được những sự cố này. Như vậy, nguồn nhân lực trong nghề sửa chữa máy vi tính và mạng là không bao giờ đủ.

Nói rõ ràng hơn, hoàn thành khoá nghề này bạn có thể làm việc ở một số vị trí như:

- Làm IT cho các công ty, xí nghiệp.

- Làm việc tại các cửa hàng tin học.

- Mở tiệm sửa chữa máy tính.

- Thiết kế, thi công hệ thống mạng LAN cho công ty, trường học, tiệm internet công cộng.

- Mua bán linh kiện máy tính, bảo trì phòng Games.

- Quản trị và bảo trì hệ thống mạng cho các công ty, cửa hàng vừa và nhỏ.

Xem chi tiết tại: https://key.com.vn/sua-chua-may-tinh-9/nghe-sua-chua-may-vi-tinh-va-mang-1344/

Tóm lại, qua các phân tích và đánh giá bên trên, chúng ta cũng đã phần nhiều hiểu được các hướng đi mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và học nghề theo xu hướng công nghệ thông tin thì nên lựa chọn hướng nghề nào là phù hợp với đam mê, sở thích của bản thân mà nghề đó vẫn đảm bảo mang đến lợi ích kinh tế cao cho bạn.

Đăng ký ngay

Đào Tạo Tin Học KEluôn là trung tâm đón đầu nền công nghệ mới, giúp các bạn có thể áp dụng được công nghệ thông tin trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống. Hơn hết, đây cũng là một trong số các trung tâm dẫn đầu trong chương trình đào tạo nghề công nghệ thông tin. Vậy vì sao chúng ta nên chọn Đào Tạo Tin Học KEY?

* Giáo trình luôn cập nhật các kiến thức mới nhất để đảm bảo kỹ năng và mức độ đáp ứng nhu cầu thực tế cho học viên.

* Giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề mang đến cho học viên nhiều kiến thức hữu ích.

* Mô hình đào tạo thân thiện, chuyên nghiệp, giúp học viên trải nghiệm mô hình thực tế ngay trong lớp học.

* Ứng dụng tin học vào ngành nghề ngay từ buổi học đầu tiên.

* Tiêu chí đào tạo “học để làm được việc”, được giáo viên “cầm tay chỉ việc”.

* Trang thiết bị phục vụ học tập đầy đủ, tân tiến, màn hình LCD 21 inch, phòng học máy lạnh.

* Phương pháp giảng dạy khoa học, mang tính ứng dụng cao, giúp học viên định hướng được tương lai và hỗ trợ học viên ngay cả khi đã kết thúc khoá học.

* Thủ tục nhập học đơn giản, không thi tuyển đầu vào.

* Cam kết đào tạo lại MIỄN PHÍ nếu học viên còn phần kiến thức nào chưa nắm vững.

* Hỗ trợ nghề suốt đời sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Để được tư vấn trực tiếp về khoá đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Đào Tạo Tin Học KEY, bạn vui long liên hệ qua thông tin bên dưới:

Đào Tạo Tin Học KEY

CN: LÊ TRỌNG TẤN

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 22 152 521

Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: NGUYỄN ẢNH THỦ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 2242 2244 

Website: key.com.vn - Email: [email protected]

dien thoai tu van truc tiep

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: [email protected]

messenger
Trở lên đầu trang