Màu sắc trong Thiết kế Logo

Màu sắc trong Thiết kế rất quan trọng. Nó thể hiện những gì mà bạn muốn người xem nhìn thấy, giúp họ cảm nhận những gì bạn muốn họ cảm nhận và làm những gì bạn muốn họ làm. Khi sử dụng không đúng màu, nó có thể làm thay đổi hoặc làm người xem hiểu sai thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Do đó màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến sự chuyên nghiệp. Nếu không hiểu biết rõ về màu sắc, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Dưới đây là 1 vài ví dụ minh họa về những màu sắc phổ biến hàng ngày được ứng dụng trong thiết kế logo.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao

Đại diện: Sôi động, vui tươi, nghệ thuật, hạnh phúc.
Màu cam là một màu yêu quý của nghệ thuật, thực phẩm và các ngành công nghiệp thể thao. Trong một số lĩnh vực, nó gợi lên một cảm giác ngon miệng, và ở một số lĩnh vực khác, nó cho thấy năng động, sáng tạo và năng lượng. Màu cam là màu sắc ưa thích cho các ngành công nghiệp kinh doanh với các sản phẩm và thực phẩm trẻ em. Một số ngành công nghiệp sáng tạo bằng cách sử dụng màu cam để giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 2

Đại diện: quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế.
Màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng cao cấp. Nó tạo ra một bí ẩn, đại diện cho quyền lực, sang trọng trong logo.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 3

Đại diện: Niềm đam mê, tình yêu, giận dữ, sôi động và cuộc sống.
Màu đỏ có sức mạnh thu hút và là một trong những màu sắc phổ biến nhất. Sử dụng chủ yếu trong các biểu tượng về thức ăn, sức khỏe, vẻ đẹp và vui chơi giải trí, nó sẽ sự chú ý của người tiêu dùng. Một số loại thực phẩm màu đỏ, như ớt đỏ hoặc rượu vang đỏ, được biết đến để giúp tăng quá trình trao đổi chất. Đây là một trong những lý do đơn giản mà một số nhà hàng thích sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 4

Đại diện: Ngây thơ, phụ nữ, nữ tính và thẩm mỹ. 
Màu hồng thường được thực hiện là một màu sắc nữ tính, đó là lý do tại sao nó được phổ biến được sử dụng trong các biểu tượng liên quan đến thời trang, vẻ đẹp… Nó cũng được sử dụng cho các công ty kinh doanh quần áo và phụ kiện của trẻ em bởi nó mang lại một cảm giác vui tươi và ngay thơ, nó không phải là phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp hoặc công nghiệp.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 5

Đại diện: đáng tin cậy, ấm cúng, mạnh mẽ. 
Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. Màu này thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Đây cũng là màu đặc trưng đại diện của 1 số sản phẩm như cà phê hay socola.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 6

Đại diện: Sang trọng, giáo dục và sự thanh lịch. 
Là một màu sắc của hoàng tộc, màu tím chủ yếu được sử dụng để đại diện cho cơ quan tôn giáo và các tổ chức giáo dục. Nó hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thương mại, trừ khi nó có thể thể hiện rõ bản chất chính của công ty đó. Nó đại diện cho nữ quyền, sang trọng và vẻ đẹp.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 7

Đại diện: Cơ bản, hòa bình, tinh thần, sạch và thiện chí. 
Màu trắng là một màu trung tính bao hàm sự tinh khiết. Nó thường được sử dụng trong các logo âm bản. Trên đây là logo của Adobe với chữ ‘A’ được thiết kế màu trắng trên nền màu đỏ. Điều này cũng thể hiện sự sáng tạo của nhà thiết kế

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 8

Đại diện: Hạnh phúc, ấm no, thư giãn.
Màu vàng là màu ấm gợi lên cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thư giãn. Nói chung màu vàng không đóng vai trò trung tâm trong logo và ít được sử dụng để làm nổi bật các tính năng quan trọng của logo. Màu vàng khá khó sử dụng, cho nên chúng thường được làm nền và là yếu tố làm nổi bật một màu sắc khác. 
Ví dụ về logo của DHL, màu vàng làm nền cho màu đỏ, khiến màu đỏ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Màu vàng thường được sử dụng bởi các ngành công nghiệp ô tô và thực phẩm.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 9

Đại diện: Tính chuyên nghiệp, tin tưởng, năng động, trẻ trung.
Màu xanh được sử dụng trong logo của công ty hay các trang mạng xã hội hiện nay vì nó tạo ra một cảm giác an toàn trong khi hiển thị lòng trung thành và tính chuyên nghiệp. Màu này được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác nhau liên quan đến phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, ngành công nghiệp và các ngân hàng.

hoc thiet ke web - thiet ke quang cao 10

Đại diện: Tự nhiên, khỏe mạnh, đổi mới và phong phú. 
Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để đại diện cho công ty hoặc các doanh nghiệp thân thiện với môi trường xoay quanh nông nghiệp năng lượng tái chế, cảnh quan, và năng lượng mặt trời. Nó là màu của thiên nhiên và cho tác dụng làm dịu, trong khi đại diện cho tăng trưởng.

Nguồn sưu tầm .

Để có nhiều hơn những kiến thức về đồ họathiết kế website, thiết kế logo, bạn có thể tham gia các khóa học chuyên đề của Đào Tạo Tin Học KEY để cùng trải nghiệm xu hướng thiết kế hiện đại cũng như được chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm thực tế trong nghề.

Thiết kế website hới html, css và javascript: http://key.com.vn/lap-trinh-6/thiet-ke-website-voi-html-css-va-javascript-1530/

Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop: http://key.com.vn/do-hoa-5/khoa-hoc-photoshop-9/

Thiết kế logo với Corel Draw: http://key.com.vn/do-hoa-5/khoa-hoc-thiet-ke-quang-cao-voi-coreldraw-8/

Hẹn gặp lại các bạn tại Đào Tạo Tin Học KEY: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM - (028) 22 152 521

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang