3 tính năng hữu ích trên Google Chrome

Bên cạnh chức năng lướt web thông thường, Google Chrome còn sở hữu những tính năng thú vị khác mà rất ít người biết nhưng sẽ có lúc các bạn sẽ phải dùng đến. Hãy tìm hiểu cùng Tin Học KEY nhé.

Phát nhạc và video

Bạn có biết Google Chrome có thể phát được nhiều định dạng audio và video phổ biến. Để sử dụng, bạn chỉ cần kéo và thả tập tin nhạc, video vào một tab trống của trình duyệt và file sẽ bắt đầu chạy.

tien ich chrome 1

Khi phát nhạc/video bằng Chrome, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn trong việc điều khiển nhạc/video giống như phát bằng phần mềm chuyên dụng. Bạn chỉ có thể thực hiện được tất cả ba thao tác gồm phát lại (tua tới, lùi, tạm dừng), điều chỉnh âm lượng bằng thanh trượt; và mở toàn màn hình - chỉ bằng một cú click chuột.

Nếu đang thích nghe nhạc và không muốn mở ứng dụng nghe nhạc/xem video chuyên dụng vốn khá nặng, trình duyệt Chrome là một sự lựa chọn thay thế phù hợp cho tình huống này.

Đọc file văn bản và PDF

Các tập tin (file) PDF và văn bản thông thường là những định dạng mà Chrome cũng xử lý rất tốt. Tất nhiên, với file văn bản bạn có thể mở nhanh bằng Notepad, nhưng với file PDF lại là một câu chuyện khác. Adobe Reader - ứng dụng chuyên dùng để mở loại tập tin này - được đánh giá là khá nặng, vì vậy, việc mở tập tin PDF ngay bằng Chrome có thể sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

tien ich chrome 2

Để đọc file văn bản/PDF bằng Chrome, bạn làm giống như với file nhạc/video: kéo các tập tin vào một tab trống trên trình duyệt là file sẽ được mở. Với file PDF, bạn có các tùy chọn phóng to và thu nhỏ, in ấn tài liệu hoặc lưu file đang đọc thành file mới.

Mở thư mục trên Windows

Các bạn có biết Chrome còn có thể được sử dụng như một trình duyệt file trên máy tính? Có thể không có nhiều tình huống khiến bạn phải dùng Chrome vào việc này - bởi Windows hay Mac đã có công cụ duyệt tập tin chuyên dụng; tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc dùng Chrome như một phượng án dự phòng những lúc công cụ của Windows gặp trục trặc.

tien ich chrome 3

Để dùng Chrome làm công cụ duyệt tập tin, bạn nhập C:/ vào thanh địa chỉ. Để duyệt các file trong các phân vùng ổ khác như D, E... bạn chỉ cần thay chữ cái C bằng tên ổ muốn truy cập.

Chúc các bạn thành công!

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang