Những Vấn Đề Lưu Ý Khi Nâng Cấp Windows Xp Lên Windows 7, 8

Những Vấn Đề Lưu Ý Khi Nâng Cấp Windows XP Lên Windows 7 Hoặc 8

Microsoft sắp dừng hỗ trợ đối với Windows XP và người dùng đang rục rịch chuyển lên Windows 7 hoặc 8. Bài viết sẽ giới thiệu những lời khuyên quý báu khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới. 

TRUNG TAM TIN HOC KEY_ Nang cap windows

Thời gian không còn đối với người dùng Windows XP. Bởi vì người dùng sẽ sớm không nhận được sự hỗ trợ chính thức của gã khổng lồ phần mềm, gồm cả các phiên bản nâng cấp bảo mật. Để bảo vệ chính bản thân và tận dung lợi thế của các tính năng cải tiến từ hệ điều hành mới của Microsoft, người dùng nên nâng cấp lên phiên bản mới.

Windows 7 Professional và 8 Pro là hệ điều hành mạnh mẽ hơn và nhiều tính năng cải tiến hơn so với Windows XP. Đặc biệt, phần mềm mới sẽ chạy tốt nhất trên các phần cứng hiện đại. Tức là, người dùng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất nếu bạn nâng cấp máy tính cùng với hệ điều hành.

Nếu phần cứng của bạn chỉ ở mức bình thường và muốn nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành. Bạn nên tải và chạy Windows 7 Upgrade Advisor hoặc Windows 8 Upgrade Assistant kiểm tra các thành phần của máy tính và xem có bộ phận nào không tương thích với nền tảng mới hay không. Động tác này để kiểm tra xem máy tính có nhận biết đầy đủ các kết nối như chuột, bàn phím, ổ cứng, máy in…hay không.

Điểm đáng chú ý nữa là các ứng dụng cũ, có khả năng chúng sẽ không hoạt động được trên Windows 7 Professional hoặc 8 Pro. Do đó, bạn sẽ phải lựa chọn có chạy các ứng dụng cũ trên hệ điều hành mới hay sử dụng chế độ giả lập để sử dụng các ứng dụng cũ. Windows 7 Profession cung cấp chế độ Windows XP như một ứng dụng có thể tải về miễn phí.

Chương trình này cho phép máy tính của bạn có thể chạy phần mềm cũ trên XP mà không tương thích với 7 Professional. Tuy chế độ XP Mode được Windows 7 Professional hỗ trợ, nhưng không có sẵn phiên bản chính thức trên Windows 8 Pro.

Ngoài ra, dịch vụ dựa trên đám mây là lựa chọn tuyệt vời để thay thế các chương trình lỗi thời. Chẳng hạn, nếu phiên bản cũ của Office không tương thích với Windows 7 Professional hay 8 Pro, bạn có thể thử dùng phiên bản trực tuyến Office 365 hoặc Google Docs để thay thế.

Nếu bạn muốn sao lưu và sao chép toàn bộ dữ liệu hiện có, đặc biệt là trong thư mục “C:\Documents and Settings”. Nhưng Windows 7 Professional và Windows 8 Pro có các thư mục mặc định hơi khác so với Windows XP, vì vậy bạn nên sao chép bằng tay các tệp tin mà bạn muốn chuyển sang hệ điều hành mới. Các thư mục quan trọng – hay “Libraries” trong Windows 7 Professional và 8 Pro – là Music, Picture và Video. Đặt các tệp tin tạm thời của mỗi loại vào trong các thư viện đó, sau đó thả tất cả mọi thứ vào trong thư mục Documents. Để thực hiện, đơn giản sử dụng chương trình Windows Easy Transfer.

Sao chép dữ liệu trở lại khi cắm ổ USB hay ổ cứng ngoài có thể khá tẻ nhạt và dễ bị lỗi, vì vậy hãy thử sử dụng điện toán đám mây. Các dịch vụ đám mây như Windows oneDrive (trước đây gọi là SkyDrive) cho phép bạn lưu giữ “núi” dữ liệu trên trang web, sau đó truy cập chúng từ bất kỳ máy tính nào khác. Sao lưu các tệp tin của bạn cho một trong những hệ thống để bổ sung thêm một lớp bảo vệ dữ liệu của bạn.

Microsoft đã cung cấp hỗ trợ cho Windows XP trong 12 năm qua. Nhưng giờ đây đã đến lúc chúng tôi, cùng với các đối tác về phần cứng và phần mềm, phải đầu tư nguồn lực nhằm hỗ trợ những công nghệ mới hơn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người dùng. Do đó, sau ngày 8 tháng 4 năm 2014, hỗ trợ kỹ thuật cho Windows XP sẽ không còn, bao gồm cả bản cập nhật tự động giúp hỗ trợ bảo vệ PC của bạn.

Microsoft cũng sẽ ngừng cung cấp Microsoft Security Essentials để tải xuống trên Windows XP vào ngày này. (Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Security Essentials, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật chữ ký chống phần mềm trong thời gian giới hạn, nhưng điều này không có nghĩa là PC của bạn sẽ an toàn do Microsoft sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho PC của bạn nữa).

Nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows XP sau khi hỗ trợ kết thúc, máy tính của bạn sẽ vẫn hoạt động nhưng có thể dễ gặp rủi ro về bảo mật và virus hơn. Đồng thời, vì ngày càng nhiều nhà sản xuất phần mềm và phần cứng tiếp tục tối ưu hóa cho các phiên bản mới hơn của Windows, bạn có thể gặp phải nhiều ứng dụng và thiết bị không hoạt động với Windows XP hơn.

Theo VnMedia

Trung tâm TIN HỌC KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học sửa chữa máy tính bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ - Tân Phú – TPHCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: https://key.com.vn/

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang