Tạo pattern bằng Corel Draw

Các công cụ và điều khiển sau đây được sử dụng trong tutorial này: Freehand tool, Shape tool, Join Nodes,Convert to CurvesMirror and DuplicateRotate and RepeatAngle of Rotation.

Mở CorelDRAW, và nhấp vào New blank document trên màn hình Welcome. Thiết lập các thông số như trong hình 1.

 1. tao pattern bang corel 1
  Hình 1

 2. Chọn công cụ Freehand tao pattern bang corel 2 (F5). Vẽ một đường thẳng đứng bằng cách giữ phím Ctrl, nhấp vào cửa sổ bản vẽ để bắt đầu, và sau đó nhấp vào để kết thúc nó. Không kéo để vẽ dòng kẻ.
 3. Chọn công cụ Shape tao pattern bang corel 3 (F10). Nhấp vào bất cứ nơi nào trên đường kẻ, và nhấn vào nút Convert to curves trên thanh property bar (Hình 2).

  tao pattern bang corel 4
  Hình 2

 4. Nhấp vào xử lý thứ ba từ trên xuống dưới, và kéo nó xuống dưới bên trái . Bạn sẽ nhận được một hình dạng tương tự như trong hình 3.
 5. Chọn đối tượng bằng cách sử dụng công cụ Pick tao pattern bang corel 5,  và kéo tay cầm giữa bên trái sang bên phải trong khi giữ phím Ctrl để tạo ra một cách hoàn hảo phản ánh đối tượng. Trước khi thả nút chuột trái, nhấp chuột phải một lần để tạo ra một gương nhân bản (hình 4).
 6. tao pattern bang corel 6
  Hình 3

  tao pattern bang corel 7
  Hình 4

 7. Chọn cả hai đối tượng, và nhấn Arrange > Combine (hoặc nhấn Ctrl+L). Với các đối tượng kết hợp vẫn được chọn, bấm vào công cụ Shape tool (F10). Vùng chọn hai nút trên cùng và nhấp vào nút hai nút Join two nodestrên thanh property bar (nút khoanh tròn trong hình 5). Tiếp theo, chọn vùng chọn và tham gia vào các nút dưới cùng của đối tượng.

  tao pattern bang corel 8

  Hình 5
 8. Bây giờ, chúng ta có một đối tượng đóng duy nhất. Đổ màu cho đối tượng với bất kỳ màu sắc từ bảng màu. Đối tượng cuối cùng phải giống như các đối tượng trong hình 6. Nếu đối tượng không đầy màu sắc, sau đó một cái gì đó đã xảy ra trong khi bạn đang tham gia vào các nút hoặc kết hợp các đối tượng. Bạn có thể cần phải xem xét lại Bước 6.
 9. Với các đối tượng vẫn được chọn, vào nó để thay đổi kích thước xử lý để xử lý xoay. Giữ phím Ctrl, và kéo các đối tượng trung tâm, cũng là tâm xoay, để dưới cùng của các đối tượng như thể hiện trong hình 7.

  tao pattern bang corel 9
  Figure 6

  tao pattern bang corel 10
  Figure 7

 10. Giữ Ctrl để hạn chế góc quay, bắt đầu xoay đối tượng bằng bất kỳ mức độ chia hết cho 5 như thể hiện trong hình 8. Trước khi thả nút chuột trái, nhấp chuột phải một lần để tạo ra một bản sao. Nhấn Ctrl+R nhiều lần để tạo bản sao cho đến khi xoay vòng tròn là đầy đủ (hình 9).

  tao pattern bang corel 11
  Hình 8

 11. Sử dụng công cụ Pick tool, chọn tất cả các đối tượng, và nhấn Ctrl+L để kết hợp chúng (Hình 10). Các mô hình khác nhau có thể được tạo ra bằng cách thay đổi các đường cong của hình dạng trong Bước 4 và bằng cách sử dụng góc độ khác nhau quay. Trong ví dụ này, các đối tượng đã được xoay góc 30 °.

  tao pattern bang corel 12tao pattern bang corel 13
  Hình 9

  tao pattern bang corel 14
  Hình 10

  tao pattern bang corel 15
  Hình 11

  tao pattern bang corel 16
  Hình 12

  tao pattern bang corel 17
  Hình 13

  tao pattern bang corel 18
  Hình 14

  tao pattern bang corel 19
  Hình 1

  Chúc các bạn thành công

Nếu bạn muốn đăng ký học khóa học Corel bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem thông tin chi tiết về khóa học về khóa học.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc của bạn cho chúng tôi, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - Sơn Kỳ - Tân Phú - TP.HCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang