Ngăn Chặn Không Cho USB Lây Nhiểm Virus Tới Máy Tính

Chào các bạn!

Các bạn nghe nói thấy việc máy tính bị lây nhiễm virus từ USB đã quá quen thuộc như cơm ăn nước uống hằng ngày vậy. Đã có rất nhiều thủ thuật được đưa ra, rất nhiều phần mềm được giới thiệu, cơ mà cá nhân Lãng khách thấy các thủ thuật này vẫn còn giới hạn nào đó.
Theo các bạn, vô hiệu hóa hoàn toàn mọi ứng dụng chạy trực tiếp từ USB là cách đơn giản nhất để phòng tránh virus một cách hết sức hiệu quả. Và các bạn thích nhất là thủ thuật cây nhà lá vườn với chính Windows.
Cách làm như sau:
1. Click Start, gõ GPEDIT.MSC (ENTER)
2. Truy cập theo đường dẫn Computer Configuration > Administrative Templates > System > Removable Storage Access > Removable Disks: Deny Execute Access
Rồi click đúp mục Removable Disks: Deny Execute Access trong khung bên phải rồi chọn Enable > Apply > OK.
Ghi chú:
1. Thủ thuật này áp dụng từ Windows 7 trở lên.
2. Muốn chạy ứng dụng từ USB, các bạn nén chúng lại (RAR hoặc ZIP), từ đó ứng dụng được giải nén vào thư mục tạm của hệ thống nên sẽ chạy bình thường.
3. Thủ thuật này chỉ áp dụng tránh virus lây nhiễm trực tiếp. Với phương án gián tiếp người dùng tự ý kích hoạt ứng dụng đã nhiễm virus trong file nén thì sẽ k có tác dụng . Virus lây file cho tới nay Lãng khách được biết không lây vào ứng dụng nằm trong file nén, do đó các bạn nên nén ứng dụng cần thiết và lưu trữ trong USB.
4. Các bạn có thể áp dụng thủ thuật này mở rộng ra tương tự cho các thiết bị khác như DVD,...
5. Thủ thuật này chỉ cấm mọi ứng dụng tự chạy (chương trình, công cụ, virus,...) còn dữ liệu vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường như cân đường hộp sữa!

Trung tâm TIN HỌC KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học sửa chữa máy tính bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Trung tâm TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ - Tân Phú – TPHCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: http://key.com.vn/

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang