Kiểm tra dữ liệu nhập vào trong excel

Việc kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong bảng tính Excel cũng không quá phức tạp như các bạn nghĩ, Vì Excel hỗ trợ công cụ data validation cho chúng ta kiểm tra dữ liệu nhập vào.

Data validation là một chức năng trong excel cho phép người dùng định nghĩa cách ngăn chặn hoặc hạn chế dữ liệu nhập vào một ô trong excel. Bạn có thể thiết lập data validation để ngăn chặn người dùng nhập dữ liệu không hợp lệ. Giả sử, bạn có thể cho phép người dùng nhập vào dữ liệu không hợp lệ vào một ô nhưng chỉ hiển thị thông báo cảnh báo khi người dùng rời khỏi ô nhập liệu đó, hoặc bạn ngăn không cho người dùng rời khỏi ô nhập liệu một khi dữ liệu nhập vào không hợp lệ. Ngoài ra bạn cũng có thể định nghĩa nội dung thông báo người dùng dữ liệu mong muốn nhập cho ô dữ liệu là gì, hoặc hướng dẫn người dùng chỉnh sửa dữ liệu cho đúng dữ liệu mong muốn. Hôm nay TIN HỌC KEY sẽ chia sẻ tới các bạn video "kiểm tra dữ liệu nhập vào trong một ô". Hi vọng video sẽ giúp bạn kiểm soát được dữ liệu nhập vào trong bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu học Microsoft Word hay Microsoft Exel (Chứng chỉ ứng dụng CNTT căn bản) vui lòng nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.

Muốn đăng ký học lớp Microsoft Access (Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao) vui lòng nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết.

TRUNG TÂM TIN HỌC KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - Sơn Kỳ - Tân Phú - TP.HCM

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vnĐăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang