CS5 - Phần 2: Tạo hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước

CS5 - Tạo hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước phần 2

Giờ đây, chúng ta đã có được lớp hình ảnh phản chiếu của đối tượng, việc tiếp theo là tạo ra những gợn nước để trông giống như thật. Hãy tạo mới 1 Layer bằng cách chọn biểu tượng New Layer trong bảng điều khiển :

tao anh phan chieu

Sau đó, đổ màu cho Layer mới này bằng màu trắng. Sử dụng phím tắt D để chuyển Foreground thành màu trắng và Background thành màu đen, nhấn Ctrl + Backspace (Windows) hoặcCommand + Delete (Macs) để đổ màu Background lên lớp lựa chọn:

tao anh phan chieu

Tiếp tục, nhấn menu Filter > Sketch > Halftone Pattern, cửa sổ Filter Gallery của Photoshop sẽ hiển thị. Tại đây, các bạn chọn lựa chọn filter Halftone Pattern ở phía bên phải. Mục đích của việc này là tạo ra các đường kẻ ngang đen trắng lẫn nhau, số lượng đường kẻ này càng nhiều thì mật độ gợn sóng càng dày. Sử dụng Pattern Type, thiết lập Lines và các thông số như hình dưới đây:

tao anh phan chieu

Nhấn OK và Photoshop sẽ áp dụng hiệu ứng:

tao anh phan chieu

Trước khi “biến” màu đen trắng thành những làn sóng nước, chúng ta cần làm mịn và tạo thêm hiệu ứng chuyển động. Chọn menu Filter > Blur > Gaussian Blur, cửa sổ Gaussian Blur hiển thị. Tại đây, các bạn thay đổi giá trị của thông số Radius và xem hiệu ứng trên bức ảnh thay đổi ra sao:

tao anh phan chieu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo thêm 1 lớp ảnh hoàn toàn mới bên ngoài các lớp cũ. Chọn Layer chứa các đường kẻ ngang và sử dụng tính năng Duplicate Layer:

tao anh phan chieu

Nhấn OK để đóng cửa sổ này lại. Lưu lớp mẫu này lại để sử dụng trong những trường hợp sau này, ví dụ như tại đây chúng tôi lưu thành file water-ripples.psd.

Khi đến bước này, chúng ta sẽ không cần sử dụng đến lớp vẽ đường kẻ ngang nữa, do vậy có thể xóa Layer này đi, chỉ cần kéo và thả lớp này vào biểu tượng Trash Bin ở phía dưới:

tao anh phan chieu

Trước khi ghép thêm lớp thay thế, các bạn cần gộp 2 Layer ảnh vào với nhau. Chọn Layer 1 và nhấn Shift + Ctrl + Alt + E (Windows) hoặc Shift + Command + Option + E (Mac). Kết quả sẽ như hình dưới đây:

tao anh phan chieu

Layer 2 được tạo ra sau khi chúng ta tiến hành gộp 2 lớp

Tiếp đến, chúng ta đã sẵn sàng tạo hiệu ứng làn nước gợn sóng dựa trên lớp thay thế vừa tạo. Chọn Layer đã gộp ở bước trên, nhấn Filter > Distort > Displace, cửa sổ tiếp theo hiển thị, thiết lập các thông số như sau: Horizontal Scale 4, Vertical Scale 0, Stretch To Fit và Repeat Edge Pixels:

tao anh phan chieu

Nhấn OK, hệ thống sẽ hỏi bạn lựa chọn file nào để áp dụng, chọn water-ripples.PSD đã tạo ở trên và Open, kết quả của chúng sẽ trông như sau:

tao anh phan chieu

Nguồn: http://hc.serveftp.com/

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang