Cách gõ tiếng việt trên Windows 10

Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10? Bạn không nhập được tiếng Việt trên trình duyệt Microsoft  Edge? Vì sao vậy? Hãy cùng Tin Học KEY khám phá những điều thú vị trên hệ điều hành mới này nha các bạn.

Trong những ngày gần đây, có nhiều bạn đọc đặt câu hỏi cho Tin Học KEY về việc gõ tiếng Việt trên Windows 10, cũng như trình duyệt Edge mới của Microsoft. Và để giải đáp, chúng tôi đã thử nghiệm với nhiều phần mềm khác nhau, và đưa ra danh sách cuối cùng gồm 2 ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt quen thuộc: Unikey của tác giả Phạm Kim Long và GoTiengViet của Trần Kỳ Nam(link tải phiên bản mới nhất các bạn xem ở trên).

Unikey:

Phần mềm này vốn dĩ đã rất quen thuộc với phần lớn người sử dụng chúng ta, từ thời Windows XP, rồi đến Windows Vista/7/8/8.1... rồi hiện nay là Windows 10. Unikey vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của chúng ta: gõ tiếng Việt, chuyển mã văn bản, chuyển font...

unikey 1

GoTiengViet:

Đối với những trường hợp dùng Unikey mà bị gặp lỗi, các bạn hãy chuyển sang dùng GoTiengViet của Trần Kỳ Nam nhé! Tương tự như Unikey, GoTiengViet được cung cấp dưới dạng file nén, chỉ cần tải file về máy tính, giải nén ra và sử dụng:

unikey 2

Lưu ý là trong bộ tải về của GoTiengViet đã có sẵn 2 bản 32 và 64 bit nhé, bạn hãy dùng đúng phiên bản cùng với hệ điều hành. Chúc các bạn thành công!

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang