Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư

YouTube là mạng chia sẻ video phổ biến với người dùng trên toàn thế giới nhưng cũng không thiếu những nội dung nhạy cảm. Vì thế nếu như một số người sẵn sàng chia sẻ mọi hoạt động trên YouTube đưa lên Facebook cho bạn bè thì ngược lại, bạn có thể sẽ phải học cách bảo đảm rằng người ta không thể theo dõi những gì mình làm trên YouTube.

Đơn giản vì ngay cả khi không có chủ đích, những thao tác tìm kiếm, xem hay bấm thích vô tình đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến hiểu lầm.

Dưới đây là 3 cách đảm bảo sự riêng tư trên YouTube sau:

Giữ riêng tư thao tác “like”

Nếu không để ý, rất có thể bạn sẽ tiết lộ cho bất kỳ ai vào thăm hồ sơ YouTube của bạn rằng bạn vừa bấm thích video nào. Để giữ sự riêng tư cho mình, bạn phải:

Bước 1: Từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào chỗ ảnh đại diện rồi chọn biểu tượng tùy chỉnh.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư
Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo riêng tư: Từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào chỗ ảnh đại diện (khoanh đỏ) rồi chọn biểu tượng tùy chỉnh (mũi tên).

Bước 2: Trong trang ACCOUNT SETTINGS, hãy vào mục Privacy. Ở đây bạn có thể tích 2 tùy chọn, Keep all my liked videos and saved playlists private để không cập nhật việc thích và lưu playlist của mình cho những người ghé thăm, và Keep all my subcriptions private để không cập nhật danh sách kênh YouTube bạn theo dõi. Cuối cùng hãy bấm Save để lưu.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư
Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo riêng tư: Trong trang ACCOUNT SETTINGS, hãy vào mục Privacy (mũi tên). Ở đây hãy tích cả 2 tùy chọn, “Keep all my liked videos and saved playlists private” (số 1) và “Keep all my subcriptions private” (số 2). Cuối cùng hãy bấm Save (khoanh) để lưu.

Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube

Lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn thực ra chỉ để cho riêng bạn xem lại mình đã tìm cái gì, nhưng những thông tin này có thể dễ dàng bị lọt ra ngoài với những người hay dùng chung máy tính hoặc điện thoại. Để cẩn thận, hãy xóa hết và dừng cập nhật.

Bước 1: Từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào chỗ ảnh đại diện rồi chọn nút Creator Studio.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư
Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo riêng tư: Từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào chỗ ảnh đại diện (khoanh đỏ) rồi chọn nút Creator Studio (mũi tên).

Bước 2: Vào mục VIDEO MANAGER rồi vào mục con Search History. Tại đây bạn có thể bấm Clear all search history để xóa toàn bộ những từ khóa mình từng tìm kiếm trên YouTube và bấm Pause search history để ngừng việc cập nhật lịch sử tìm kiếm.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư
Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo riêng tư: Vào mục VIDEO MANAGER rồi vào mục con Search History. Tại đây bạn có thể bấm “Clear all search history” (số 1) để xóa toàn bộ những từ khóa mình từng tìm kiếm trên YouTube và bấm “Pause search history” (số 2) để ngừng việc cập nhật lịch sử tìm kiếm.

Xóa lịch sử xem video YouTube

Tương tự như xóa lịch sử tìm kiếm, xóa lịch sử xem video YouTube có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, hiểu lầm khi chia sẻ máy với người khác.

Để làm vậy, từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy vào mục History. Bấm Clear all watch historyđể xóa toàn bộ thông tin về những đoạn video bạn từng mở ra và bấm Pause watch history để ngừng cập nhật lịch sử.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư
Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo riêng tư: Từ giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy vào mục History. Bấm “Clear all watch history” (số 1) để xóa toàn bộ thông tin về những đoạn video bạn từng mở ra và bấm “Pause watch history” (số 2) để ngừng cập nhật lịch sử.

Đào Tạo Tin Học KEY rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn kiến thức về kiến thức máy tính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học " SỬA CHỮA MÁY TÍNH " bạn vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY để xem chi tiết các khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY để gửi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.

Đào Tạo Tin Học KEY

ĐC:  203-205 Lê Trọng Tấn - P. Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - TP.HCM

ĐT:  (028) 22 152 521

Web:  key.com.vn

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang