'Biệt đội siêu anh hùng' Adobe

phan mem do hoa

[Dw]

Dreamweaver là một phần mềm được tạo ra bởi hãng Macromedia, hãng này hiện nay đã được hãng Adobe mua lại.

Adobe Dreamweaver  là trình biên soạn HTML chuyên nghiệp dùng để thiết kế, viết mã và phát triển website cùng các trang web và các ứng dụng web. Cho dù bạn có thích thú với công việc viết mã HTML thủ công hoặc bạn thích làm việc trong môi trường biên soạn trực quan, Dreamweaver cung cấp cho bạn những công cụ hữu ích để nâng cao kinh nghiệm thiết kế website của bạn.

[Id]

Adobe InDesign là một phần mềm dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp. Adobe InDesign là một trong các sản phẩm của tập đoàn Adobe chuyên về in ấn, dàn trang, tạo ra  các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm... Hiện tại InDesign là giải pháp để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa, đây là một công cụ thiết kế và trình bày nhiều khả năng với các điều khiển có độ chính xác cao và giao tiếp hoàn hảo với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác, đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe. 

Ưu điểm của InDesign là giao diện và các thao tác phím tắt quen thuộc với những người dùng đã biết về photoshop, illustrator. Ngoài ra, InDesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp..) và cả file vector của illustrator (ai, eps, pdf). Đặc biệt, indesign cho phép chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf.

[Ps]

Adobe Photoshop là phần mềm dùng để chỉnh sửa và tạo ảnh dạng raster (hay còn gọi là ảnh bitmap - dùng lưới các điểm ảnh, tức pixel, để biểu thị hình ảnh) với rất nhiều công cụ từ bút vẽ đến các hiệu ứng tinh chỉnh. Hiện nay, trong chỉnh sửa hình ảnh có lẽ vẫn chưa ai qua mặt được phần mềm này vì nó có quá nhiều công cụ tuyệt vời cùng với hệ thống filter xuất sắc và được rất nhiều hãng thứ 3 hỗ trợ.

[Ai]

Adobe Illustrator là phần mềm chuyên về đồ hoạ vector (dạng đồ họa đuợc tạo bởi các đoạn thẳng và đường cong đuợc định nghĩa bằng các đối tượng toán học) dùng trong thiết kế tạo mẫu, thường dùng để thiết kế logo, chữ, panô, mẫu bao bì... nói chung là các dạng đồ hoạ phải in ở nhiều khổ lớn nhỏ khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng nét của hình ảnh.

[Fl]

Adobe Flash (trước đây là Macromedia Flash và trước đó FutureSplash), hay còn gọi một cách đơn giản là Flash, được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) lẫn phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Play.

Flash là công cụ để phát triển các ứng dụng như thiết kế các phần mềm mô phỏng. Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình có thể chủ động lập các điều hướng cho chương trình. Flash cũng có thể xuất bản đa dạng các file kiểu html, exe, jpg để phù hợp với các ứng dụng của người sử dụng như trên Web, CD.

[Ae]

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa chuyển động số và đồ họa tổng hợp được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Các bạn trẻ thường gọi đây là phầm mềm ứng dụng Đồ họa động hay phần mềm Kỹ xảo chuyên nghiệp. Chức năng chính của After Effects giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt. Ví dụ như những clips quảng cáo hay thước phim sống động, đẹp mắt, hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Nếu bạn là một người yêu thích ngành thiết kế đồ họa, kỹ xảo trong TVC quảng cáo hay game hoặc truyền hình thì đây là một công cụ không thể thiếu. 

[Fw]

Adobe Fireworks là một công cụ hữu dụng để tạo và tối ưu hóa ảnh, rất thích hợp với việc thiết kế ảnh trên websites hoặc những ứng dụng web. Với bộ thư viện sẵn có, áp dụng hiệu ứng vào ảnh sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Nhiều bạn chắc hẳn chưa biết đến phần mềm ứng dụng này có thể tạo ra các hình ảnh dạng Vector, thiết kế giao diện ứng dụng, tạo ra các tác phẩm Artwork kỹ thuật số, và còn nhanh chóng giúp bạn tạo ra được một bản Prototype của một trang web. Ngoài ra, Adobe Fireworks cũng có thể tạo ra file PDF, xuất ra giữ liệu CSS dựa trên layout v.v… Tuy nhiên, nguồn tài nguyên của Adobe Fireworks không dễ dàng tìm thấy trên Internet. Nó thường nằm rải rác trong nhiều trang web, blog, và các diễn đàn khác nhau. Vì lẽ đó, một số nhà thiết kế đã dần quên đi tất cả các tính năng ưu việt của nó và thay vào đó họ đã phải sử dụng các phần mềm khác để tạo ra những gì họ cần cho thiết kế mình.

[Pr]

Adobe Premiere là một phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. Premiere sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc tốt với video chất lượng HD yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng còn trống lớn.

---

Đào Tạo Tin Học KEY - đơn vị đào tạo các môn chuyên ngành công nghệ thông tin có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh khai giảng thường xuyên các khóa học:

- Tin học văn phòng: http://key.com.vn/tin-hoc-van-phong-1/thong-bao-chieu-sinh-khoa-tin-hoc-van-phong-a-va-b-1057/

- Thiết kế - Lập trình Web: http://key.com.vn/lap-trinh-6/thong-bao-chieu-sinh-lop-lap-trinh-web-1060/

- Đồ họa quảng cáo: http://key.com.vn/do-hoa-5/thong-bao-chieu-sinh-lop-do-hoa-1053/

- Kiến trúc - Cơ khí - Xây dựng: http://key.com.vn/kien-truc-19/khoa-hoc-photoshop-dien-hoa-kien-truc-1350/

- Sửa chữa máy tính: http://key.com.vn/phan-cung-9/thong-bao-chieu-sinh-lop-lap-rap-va-sua-chua-may-tinh-1075/

Đào Tạo Tin Học KEY - Khởi đầu cho tương lai tươi sáng.

Đăng nhận xét - bình luận

Đào tạo tin học KEY

CN: Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: 203 - 205 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 22 152 521
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Địa chỉ: 765-767A (Số mới: 558-560A) Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 2242 2244
Website: key.com.vn - Email: key@key.com.vn

Trở lên đầu trang